ทำไมอาหารเสริมแบบ Ready to Drink (Liquid) ถึงดีกว่าแบบอื่น

วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบต่างๆ มีทั้ง ข้อดี ข้อเสีย เราจะช่วยไขข้อสงสัยว่าทำไม อาหารเสริมรูปแบบน้ำ หรือ Ready to Drink ถึงดีกว่าแบบอื่นๆ

รู้จัก ไกลโคสะมิโนไกลแคน (GAGs) สารประกอบเพื่อไขข้อที่มั่นใจได้มากกว่า กลูโคซามีน (Glucosamine)

ปัจจุบันสารประกอบที่ใช้บำรุงสุขภาพข้อเข่าที่สำคัญคือ กลูโคซามีน แต่มีข้อจำกัดในการใช้งานมาก จากวิจัยล่าสุด จึงขอแนะนำ GAGs ซึ่งทำหน้าที่บำรุงได้ดีกว่า..

เจาะลึก “หอยเป๋าฮื้อ” ราชินีแห่งคอลลาเจน ทุกเรื่องของหอยเป๋าฮื้อ บทความนี้มีคำตอบ

หอยเป๋าฮื้อ จากเรื่องเล่าขาน ตำนานอาหารจักรพรรดิ สู่การสกัดคอลลาเจนคุณภาพสูง ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ ด้วยวิธีการสกัดเย็น จนเป็นมีสรรพคุณบำรุงข้อ

ปวดข้อ ปวดเข่า ข้อต่อกร๊อบแกร๊บ มองหา GAGs สารประกอบที่ดีกว่า กลูโคซามีน (Glucosamine)

อาการปวดเข่า เกิดจากสารในร่างกายไม่สมดุล และหลายคนจะนึกถึง กลูโคซามีน แต่จริงๆ แล้ว ยังมีสารที่ดีกว่า นั่นก็คือ GAGs (Glycosaminoglycans)

ไขข้อสงสัย Collagen (คอลลาเจน) ช่วยอะไร ทำไมคอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อถึงเป็นคอลลาเจนที่ดีกว่า

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ความสามารถในการผลิตคอลลาเจนก็ลดลง ทำไมคอลลาเจนถึงสำคัญ แล้วคอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อ คืออะไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

อายุเพิ่มขึ้น Collagen (คอลลาเจน) ลดลงจริงไหม? แล้วทำไมคอลลาเจนถึงสำคัญกับเรา

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น เริ่มเกิดความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และปวดข้อกระดูก นั่นหมายความว่า ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้ลดลง จริงหรือไม่? แล้วทำไมคอลลาเจนถึงสำคัญ?

ทำความรู้จัก Collagen (คอลลาเจน) ทั้ง 5 ไทป์ ที่ร่างกายเราต้องการอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่ Collagen Type 2

คอลลาเจน ไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหารเสริม แต่เป็นส่วนสำคัญของมนุษย์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเซลล์ต่างๆ ทั่วทั้งร่างกาย และมีถึง 5 ไทป์ ที่สำคัญ