Everyday
AOVA Care Collagen Type II
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หอยเป๋าฮื้อผง พลัส
คอลลาเจนไทพ์ทู, แคลเซียม และผงปวยเล้ง
มีส่วนบรรเทาอาการปวดข้อ ปวดเข่า ปวดกระดูก ข้อยึด ช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างกระดูกอ่อน และน้ำเลี้ยงข้อ ช่วยป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม และกระดูกพรุน
Product Highlight
คอลลาเจนชนิดที่2 (Type ll) คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เสริมสร้าง โดยช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ พบมากบริเวณกระดูกอ่อน และเนื้อเยื่อที่รองรับกล้ามเนื้อข้อต่อ และยังทำหน้าที่เปรียบเสมือนยางกันกระแทกให้กับข้อต่อ ช่วยรองรับน้ำหนัก ในขณะที่เราขยับเคลื่อนไหว ช่วยบำรุงกระดูก ข้อ น้ำเลี้ยงข้อ เป็นต้น
บรรเทาอาการปวดข้อ ปวดเข่า
สร้างกระดูกอ่อน และน้ำเลี้ยงข้อ
ป้องกันโรคเข่าเสื่อม กระดูกพรุน
Special ingredients
Collagen Type II (40 mg.)
Undenatured Collagen Type II ที่มีโครงสร้างใกล้เคียงกับคอลลาเจนในกระดูกอ่อนบริเวณข้อเข่า
Spinach Powder
ผงปวยเล้ง ช่วยเสริมฤทธิ์การต้านการอักเสบบริเวณข้อต่อ รวมถึงยังควบคุมระดับน้ำตาล และไขมันในเลือด ตลอดจนลดการอุดตันในเส้นเลือดได้
Calcium
แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูกและข้อ ป้องกันโรคกระดูกพรุน
Vitamin D3
น้ำทับทิมเข้มข้นจากประเทศอิตาลี มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสเปรี้ยวอมหวาน ด้วยผลทับทิมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เป็น super antioxidant (Gil et al., 2000) และมีสารประกอบฟีนอลิกสูง (Seeram et al., 2005) คุณประโยชน์เหล่านี้ ช่วยลดความดันในเลือด (Aviram and Dornfeld, 2001) รวมถึงวิตามินซี จะมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน และช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
Abalone Powder
หอยเป๋าฮื้อผงผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน โดยใช้วัตถุดิบจากฟาร์มที่เราเพาะเลี้ยงเองในระบบปิดที่จังหวัดภูเก็ต ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน GAP จากกรมประมง
วิธีรับประทาน
รับประทานวันละ 1 – 4 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร
คำเตือน
• ไม่ควรรับประทานในผู้ที่แพ้หอยเป๋าฮื้อ
• ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
การเก็บรักษา
ปิดให้สนิท เก็บไว้ในที่ร่มและแห้ง และหลีกเลี่ยงแสงแดด
Reference
Bruckner, P., Vaughan, L. and Winterhalter. 1985. Type IX collagen from sternal cartilage of chicken embryo contains covalently bound glycosaminoglycans. Proc. Natl. Acad. Sci. 82: 2608-2612. Damodaran, S., Parkin, K. and Fennema, O.R. 2010. Quimica de alimentos de fennema. p.726-730. 4th ed. Sao Paulo: Artmed.
Gelse, K., Poschl, E. and Aigner, T. 2003. Collagens-structure, function, and biosynthesis. Advanced Drug Delivery Reviews. 55: 1531-1546.
Lin, X., Yang, L., Wang, M., Zhang, T., Liang, M., Yuan, E. and Ren, J. 2018. Preparation, purification and identification of cadmium-induced osteoporosis-protective peptides from chicken sternal cartilage. Journal of Functional Foods. 51: 130-141.
Pieper, J.S., van der Kraan, P.M., Hafmans, T., Kamp, J., Buma, P., van Susante, J.L.C., van den Berg, W.B., Veerkamp, J.H. and van Kuppevelt, T.H. 2002. Crosslinked type II collagen matrices: preparation, characterization, and potential for cartilage engineering. Biomaterials. 23: 3183-3192.
Schauss, A.G., Merkel, D.J., Glaza, S.M. and Sorenson, S.R. 2007. Acute and subchronic oral toxicity studies in rats of a hydrolyzed chicken sternal cartilage preparation. Food and Chemical Toxicology. 45: 315-321.
Schauss, A.G., Stenehjem, J., Park, J., Endres, J.R. and Clewell, A. 2012. Effect of the novel low molecular weight hydrolyzed chicken sternal cartilage extract, biocell collagen, on improving osteoarthritis-related symptoms: a randomized, double-blind, placebo-controlled trial. Journal of Agricultural and Food Chemistry.
Schmidt, M.M., Dornelles, R.C.P., Mello, R.O., Kubota, E.H., Mazutti, M.A., Kempka, A.P. and Demiate, I.M. 2016. Collagen extraction process. International Food Research Journal. 23(3): 913-922.
Blog
บทความ
รวมข้อมูลความรู้ เกี่ยวกับคอลลาเจนสกัดเย็น และ คอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อ
AOVA Everyday Shop
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม สำหรับชีวิตประจำวัน สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการเก็บเงินปลายทาง และรับชำระด้วยบัตรเครดิต จัดส่งฟรี ทั่วประเทศโดย Kerry Express